Chuyên mục

Tọa đàm “Người trẻ cần gì?”

Các lĩnh vực mà The Orientor – Người định hướng truyền tải rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, kinh tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp, quản trị kinh doanh, văn hóa – xã hội…

Dịp này, CLB Doanh nhân & Quản trị phối hợp cùng trường Đại học Công nghệ TP. HCM tổ chức tọa đàm “Người trẻ cần gì?” với sự tham gia của các diễn giả những doanh nhân, nhà quản lý thành công.

Tại buổi tọa đàm “Người trẻ cần gì?”, các diễn giả đã chia sẻ những yêu cầu đối với người trẻ khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp.

Lý giải cho câu hỏi trên, ông Nguyễn Thanh Đàm – Giám đốc VAST Group chia sẻ: “ở vai trò doanh nghiệp khi tiếp xúc với người trẻ, cần nhất người trẻ có mục đích sống rõ ràng, có bản đồ sống của họ. Trong cuộc sống luôn có rất nhiều mối quan tâm, có nhiều người nói với tôi: tôi làm một việc được, các thứ khác kệ. Nhưng trong cuộc đời con người thường có 6 cần: sức khỏe, mối quan hệ, gia đình, công danh sự nghiệp, tiền bạc tài chính, trí tuệ. 6 điểm cần đó là bánh xe cuộc đời, muốn hiểu rõ từng phần như vậy, chúng ta dựa vào bản đồ. Người có năng lực, giá trị là hiểu được 6 phần đó và đưa  nó chạy đi một cách cân bằng. Người có năng lực đó khi vào doanh nghiệp họ sẽ làm cho doanh nghiệp phát triển một cách vững bền”.

Theo Bà Trần Thị Thuỳ Trang – Giám đốc BrandWe Marketing Solutions:

“Những yếu tố cần được gói gọn trong ba từ : Chuyên môn – tư duy – thái độ.

Chuyên môn ở đây, mình đi làm mình phải có chuyên môn để giúp cho doanh nghiệp, mình có giá trị cho doanh nghiệp. Thứ hai về thái độ làm việc, ứng xử trong công việc. Thứ ba về tư duy, tư duy ở đây là với bất cứ công việc gì, mình bỏ tư duy mình vào, công việc sẽ hiệu quả, nó sẽ tối ưu hóa được công việc mình làm”.

Cũng trong trao đổi tại buổi tọa đàm ông Phan Thanh Tùng – Giám đốc tungtung.vn  nêu quan điểm:

“Có hai yếu tố quan trọng khi ứng tuyển vào công ty, thứ nhất là  mục tiêu, mục tiêu rõ rang, bạn sẽ đạt được những gì trong sự nghiệp công việc của bạn. thứ hai là sự dấn thân, có nghĩa là sự lao đầu công việc của bạn để đạt mục tiêu bằng mọi cách mọi giá nòa đó thì chắc chắn bạn sẽ học được kinh nghiệp từ công việc đó. Chỉ cần hai yếu tố đó thôi, thì bạn sẽ tự phát triển, tự học hỏi, tự có kinh nghiệm mọi thứ. Công ty là nơi đào tạo, nơi tang tốc cho bạn”.

Trong không khí đầy hứng khởi và long trọng của  buổi toạ đàm “Người trẻ cần gì” đã diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn cũng các diễn giả là những người trẻ thành công: ông Nguyễn Tuấn Khởi; ông Lê Hoàng Lâm ông Nguyễn Thanh Đàm – Giám đốc VAST Group; Bà Trần Thị Thuỳ Trang – Giám đốc BrandWe Marketing Solutions; ông Phan Thanh Tùng – Giám đốc tungtung.vn, Giám đốc công nghệ Việt An Software. Mong muốn truyền cảm hứng và định hướng cho thế hệ trẻ có tư duy về khởi nghiệp một cách đúng đắn, các diễn giả khách mời đã mang đến những bài học thực tế, gợi ý về hành trang để có những định hướng khởi nghiệp đúng nhất.

Thu Hà