Chuyên mục

Tọa Đàm “ĐỊNH BẢN THÂN, HƯỚNG SỰ NGHIỆP” tại HUFI

Sáng ngày 16/10 vừa qua, tại  hội trường C Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm thành phố Hồ Chí Minh diễn ra buổi tọa đàm “Định Bản Thân, Hướng Sự Nghiệp”. Với mong muốn giúp các bạn sinh viên có kỹ năng, góc nhìn định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp đúng đắn trong tương lai.

Tọa đàm “Định Bản Thân, Hướng Sự Nghiệp”  là một chủ đề thiết thực, mang nhiều ý nghĩa không chỉ cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng mà còn lan tỏa thông điệp đến cho các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Có thể  định hướng bản thân muốn gì, cần gì và sẽ thực hiện được những gì trong tương lai.  Đối với các bạn sinh viên đã ngồi trong giảng đường Đại học, có lẽ nghĩ rằng đã quá muộn để chọn lựa, để định hướng đúng đắn con đường các bạn muốn đi.  Không! Thời gian có lẽ không đợi, không cho phép bạn quay lại. Nhưng nếu bạn có đam mê, cố gắng và chịu khó hơn nữa thì không gì là không thể.

Đến với buổi tọa đàm “Định Bản Thân, Hướng Sự Nghiệp” , có sự góp mặt của các CEO Câu lạc bộ Doanh nhân và quản trị:  Ông Đoàn Ngọc Hưng – Found & CEO học viện LEAD, Bà Lê Thị Mỹ Tâm – CEO Mỹ Phẩm MITA, Bà Nguyễn Lê Dung – CEO The Real Coaching center, Bà Phạm Thị Phương Hạ – CEO công ty Gift Brand, Bà Trần Thị Thùy Trang – CEO Brandwe Maketing Molution, Ông Trần Thành Chương – CEO công ty TNHH TMDV QT Nhân Đại Thành, Ông Lương Hoàng Phước – COO MNT GROUP. Đại diện bên phía nhà trường gồm có: Cô Hoàng Thị Thoa – Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Thầy Nguyễn Văn Tài – Chuyên viên Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông cùng với hơn 400 sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm thành phố Hồ Chí Minh tham gia. 

Mở đầu chương trình với tiết mục Xinh Tươi Việt Nam do CLB Guitar HuFi thể hiện, mang đến bầu không khí mở màng chương trình vô cùng sôi động.

Tiếp theo chương trình, những lời chia sẻ, diễn giả của Ông Đoàn Ngọc Hưng – Found & CEO học viện LEAD. Mang nhiều ý nghĩa, thông điệp nhưng cũng không kém phần hài hước. Khiến cho các sinh viên trong hội trường hào hứng, sôi nổi hẳn lên, khi ông chia sẻ những câu nói như cùng quan điểm với các bạn. Nên giành được sự hưởng ứng rất nhiều từ các bạn sinh viên.

Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, khi được ba CEO tiếp quản buổi tọa đàm, trò chuyện, giao lưu cùng các bạn sinh viên:  Bà Lê Thị Mỹ Tâm – CEO Mỹ Phẩm MITA, người luôn chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, quan điểm cũng như cảm xúc của bà mang lại sự gần gũi đối với các bạn sinh viên. Bà Nguyễn Lê Dung – CEO The Real Coaching center, thể hiện rõ là một CEO giản dị, độc lập không ngại chia sẻ những vấp ngã trên con đường khởi nghiệp  và luôn mang đôi giày kỉ niệm của một thời khó khăn, để luôn nhắc mình phải cố gắng. Ông Đoàn Ngọc Hưng – Found & CEO học viện LEAD, một doanh nhân trẻ dám nghĩ dám làm, và dám trải nghiệm. Chia sẻ  về thực trạng định hướng sai con đường, hướng sự nghiệp không đúng của giới trẻ ngày nay.

"Định hướng sai thời điểm, hướng đi sai nghề qua nhiều lí do, lí do "đặc biệt" nhất  là áp lực của gia đình". 

Thông qua buổi tọa đàm “Định Bản Thân, Hướng Sự Nghiệp”, các bạn sinh viên được trải lòng thật về bản thân, tại sao chọn nghề và hoang mang với chính cái nghề mình đang học. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho ba CEO. Khiến hội trường của buổi tọa đàm nóng lên vì sự sôi nổi, trao đổi gần gũi từ các CEO và hơn 400 sinh viên HUFI.

Kết thúc buổi tọa đàm  “Định Bản Thân, Hướng Sự Nghiệp”, có lẽ những cảm xúc vui buồn lẫn lộn và những giọt nước mắt của sinh viên HuFi như đại diện cả thế hệ sinh viên, học sinh muốn nói nên nỗi lòng mình.  Chúng ta, nên tự xác định được đam mê của chính mình, đừng vì một vấn đề hay lí do nào đó khiến mình phải chọn sai con đường tương lai.

Theo CLB Doanh nhân và quản trị