Chuyên mục

Thăm gặp JD ASIA – Doanh nghiệp thành viên CEOSG2

Sáng ngày 06/11/2020 , tiếp nối chương trình thăm gặp Doanh nghiệp thành viên, BDH CEOSG2 tổ chức chương trình thăm gặp JD ASIA, một doanh nghiệp với hơn 6 năm hoạt động được điều hành bởi một nữ chủ tịch trẻ tài năng – Chị Nguyễn Thục Đoan.

JD ASIA

Về JD ASIA

Công ty TNHH JD ASIA ( gọi tắt JD ASIA) được thành lập vào tháng 04 năm 2014. Đến nay đã hoạt động trên 6 năm, và đã gặt hái nhiều thành công dưới sự dẫn dắt của nữ CEO Nguyễn Thục Đoan.

Chị Thục Đoan, CEO JD ASIA

Lĩnh vực hoạt động của JD ASIA:

  • Digital marketing
  • Marketing planning
  • Creative
  • Marketing campaign management

Trong đó, JD nổi trội hơn cả về giải pháp digital marketing. Phân khúc JD ASIA nhắm đến là các doanh nghiệp SME có ngân sách marketing từ 50M – 300M/tháng. Từ việc thấu hiểu insight “làm Marketing là phải ra doanh sốJD Asia đưa ra các gói giải pháp rất phù hợp để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển vừa hiệu quả mà cũng không kém phần chỉnh chu về thương hiệu.

Bạn có thể xem thông tin về JD ASIA tại đây: https://jdasia.vn/portfolio/

Giải pháp mà JD ASIA tư vấn, cung cấp bao gồm:

  • Digital marketing campaign
  • Digital marketing planning
  • Phòng marketing thuê ngoài
  • Phòng TMĐT thuê ngoài

JD ASIA hỗ trợ giải pháp đa ngành: dược, mỹ phẩm, FMCG, F&B….

Câu chuyện và thành công của JD ASIA

Tháng 04 năm 2014, sau khi trở về từ Singapore, Chị Thục Đoan đã đưa ra cho mình một thử thách mới. Đó là thành lập Công Ty TNHH JD ASIA và dẫn dắt nó thành công. Để thành công như ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về vị nữ giám đốc này.

Lần khởi nghiệp đầu tiên thành công, 80% là may mắn. Lần thành công cuối cùng của bạn mới thật sự là bạn có năng lực.

CEO Thục Đoan, JD ASIA

Chị Thục Đoan xuất thân là một nhân viên quản lý dự án tại một Creative Agency và khách hàng chủ yếu của chị là các nhãn của Unilever. Sau 2 năm đi từ vị trí Intern lên đến Account Manager, năm 24 tuổi, chị quyết định nhận cơ hội khởi nghiệp cùng một công ty của Singapore sau thời gian cộng tác như một Freelancer của công ty này. Chị một mình mang theo vốn tiếng Anh bồi kết hợp body language bay qua Singapore để trình bày dự án của mình.

Lúc đó chị chỉ có một ý nghĩ “Mình bán không được thì block luôn, nó không biết mình là ai, cũng không nhục đâu”. Chị còn vừa nói vừa đùa rằng khi nhớ lại:” Lần đầu tiên đi nước ngoài, mà chỉ sợ người ta bán mình. Cũng may là lần bán thành công”.

Hai năm đầu tiên, thực sự tôi đã lột xác

CEO Thực Đoan, JD ASIA

Luôn tự nhận rằng mình bắt đầu với JD Asia và có chút thành tựu là vì mình quá may mắn nắm bắt được khi cơ hội đến với mình. Vì vậy, mỗi ngày chị luôn ý thức mình cần cố gắng hơn, học hỏi nhiều hơn để thật sự lèo lái được JD Asia phát triển vững mạnh.

Chị chia sẻ thêm: “2 năm đầu tiên, thực sự tôi đã lột xác“. Từ một người không biết gì về vận hành doanh nghiệp, chị phó thác toàn bộ niềm tin vào người hỗ trợ mình từ Singapore, mỗi ngày cần mẫn làm việc 10 – 12 tiếng với anh và thực hành mọi điều được chỉ dạy. Nhờ vậy, 2 năm sau chị vận hành công ty trơn tru và độc lập tách JD Asia ra trở thành người chủ duy nhất. Đồng thời, cũng hỗ trợ công ty Singapore xây dựng được một bộ máy outsourcing lên đến 50 nhân sự.

Ngoài ra, chị Thục Đoan có thêm một dự án tên là TAHOO (Tạp hoá Onine). Đây là một dự án mà được đánh giá xu hướng của tương lai về cửa hàng tạp hóa online. Hiện tại được biết chị đã dừng dự án này. Chị chia sẻ rằng: quá trình thực hiện nó, chị nhận ra cần nhiều thứ hơn mới có thành công với dự án nên chị đã tạm dừng lại.

Hình ảnh giao lưu giữa các thành viên:

Kết thúc buổi thăm gặp là bữa cơm thân mật giữa các thành viên CEO SG2

Ảnh: Lam Nguyễn

Đại diện cho BĐH CEOSG2 chúc Chị Thục Đoan luôn mạnh khoẻ để lèo lái con tàu JD ASIA vững vàng ra biển khơi. Chúc JD ASIA ngày một lớn mạnh, trở thành Marketing Agency dành cho SME hàng đầu tại Việt Nam.

Biên tập: Eric Nguyen